THAILAND IVF Clinic Information Center 

Call Center : 02-949-7806     

  Monday - Friday 08:30 - 17:30
  Saturday and Sunday - CLOSED

 Phone: (66) 02-949-7816-20
 [email protected]

  WorldMedic Information & Technology 
  42/1 Ramindra Rd. Bangkok.

07 July 2021
Knowledge
Knowledge-EN
PESA/TESE/TESE  PESA/TESE/TESE ความก้าวหน้าทางการแพทย์ในปัจจุบัน สามารถช่วยให้ฝ่ายชายที่เป็นหมัน คือไม่มีตัวอสุจิในน้ำอสุจิ ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจาก การอุดตันของท่อนำอสุจิ หรือไม่มีท่อนำอสุจิมาตั้งแต่กำเนิด หรือมีปัญหาของการหลั่ง หรือตัวอสุจิที่หลั่...
07 July 2021
Knowledge
Knowledge-EN
กิฟท์ (GIFT, Gamete intrafallopian transfer)  กิฟท์ (GIFT, Gamete intrafallopian transfer) คือวิธีการที่ใส่เชื้ออสุจิ(ที่เตรียมแล้ว)และไข่ (sperm and egg) เข้าไปในท่อนำไข่ของฝ่ายหญิง 1 หรือ 2 ข้าง ทั่วๆไปจะใส่ไข่ 2 ฟองร่วมกับตัวเชื้ออสุจิ 5 หมื่...
07 July 2021
Knowledge
Knowledge-EN
 การฉีดเชื้ออสุจิ (IUI) การฉีดเชื้ออสุจิเข้าโพรงมดลูก Intrauterine Insemination (IUI) การฉีดเชื้อ หรือเรียกกัน ว่า IUI ซึ่งย่อมาจาก Intrauterine insemination เป็นการฉีดอสุจิโดยใช้สายขนาดเล็ก ฉีดเชื้อผ่านปากมดลูกเข้าโพรงมดลูกในช่วงเวลาที่ไข่ตก IU...
07 July 2021
Knowledge
Knowledge-EN
การเก็บรักษาอสุจิ  การเก็บรักษาอสุจิในกรณีที่ฝ่ายชายไม่สามารถให้น้ำเชื้อได้ในวันที่ต้องทำการผสมกับไข่ เช่นมีปัญหาในการนำเชื้อออก หรือมีความประสงค์ต้องการเก็บอสุจิไว้ก่อนการทำหมัน ก่อนการรักษาด้วยยาต้านมะเร็ง หรือรังสีรักษา สามารถทำการเก็บรักษาตั...
07 July 2021
Knowledge
Knowledge-EN
ยากระตุ้นไข่  พ.ต.ท. น.พ.เสรี ธีรพงษ์ อาจมีคำถามต่อไปว่า " สตรีทุกคนมี "ไข่" ตกเพียงใบเดียวในแต่ละเดือนมิใช่หรือ " ความจริงคือ ธรรมชาติของมนุษย์นั้นมีกระบวนการสร้างไข่ที่สลับซับซ้อน โดยในช่วงก่อนที่จะมีประจำเดือน ก็มีการเจริญของเซลล์ "ไข่" แล้ว ...
07 July 2021
Knowledge
Knowledge-EN
ห้องปฏิบัติการ ART Lab  Consultation1. Consultation room2. Examination room: Internal examination, High frequency sound examination (Ultrasonography)3. Surgical rooms and modern laboratories In the room where the embryo is kept, there will be a ...
07 July 2021
Knowledge
Knowledge-EN
วิทยาการช่วยการเจริญพันธุ์  วิทยาการช่วยการเจริญพันธุ์ (Assisted Reproductive Technologies : ART) หรือ ที่องค์การอนามัยโลก (WHO) เรียก Medically Assisted Conception (MAC) หมายถึง ขบวนการหรือกรรมวิธีที่ช่วยให้คู่สมรสมีบุตรได้โดยไม่ต้องมีการร่วมเพ...
07 July 2021
Knowledge
Knowledge-EN
การบริการเพื่อการมีบุตร  การบริการเพื่อการมีบุตร- ตรวจวินิจฉัย : อัลตร้าซาวด์, ส่องกล้องภายในตรวจอุ้งเชิงกราน, การฉีดสีเอกซเรย์, การวิเคราะห์น้ำอสุจิ, การคัดเชื้อตัวอสุจิ, การตรวจวิเคราะห์ระดับฮอร์โมนในร่างกาย - การใช้เทคโนโลยีช่วยเจริญพันธุ์ : ...
07 July 2021
Knowledge
Knowledge-EN
PGD:Pre-implantation Genetic Diagnosis  PGD:Pre-implantation Genetic Diagnosis New Edition คือ การตรวจวินิจฉัยโรคทางพันธุกรรมก่อนการย้ายตัวอ่อน โดยนำเซลล์ตัวอ่อนมาเจาะเปลือกออกเล็กน้อยแล้วดึงเซลล์ที่อยู่ภายใน 1 - 2 เซลล์ออกมาตรวจ เพื่อตรวจสอบ "ห...
07 July 2021
Knowledge
Knowledge-EN
ความหมาย IVF  ข้อมูล IVF New Edition ในทางการแพทย์ ภาวะการมีบุตรยากมิได้หมายความว่าไม่มีโอกาสมีบุตรอีกต่อไป ทว่าเป็นเรื่องของการมีโอกาสน้อยกว่าผู้อื่นในการมีบุตร จากสถิติของประชากรวัยเจริญพันธุ์ในประเทศไทย ประมาณ 10 ล้านคู่ จะมีคู่สมรสประมาณ 1.5...
07 July 2021
Knowledge
เทคโนโลยีการช่วยฟักตัวอ่อน  Assisted Hatching ตัวอ่อนก่อนระยะการฝังตัวจะมีเปลือกใสๆหุ้มอยู่ มีหน้าที่ปกป้องตัวอ่อนระยะแรกจากสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม เมื่อถึงระยะ Blastocyst ตัวอ่อนจะต้องฟักออกมาจากเปลือกเพื่อเกาะกับผนังโพรงมดลูกและฝังตัวลงไป แต่...
07 July 2021
Knowledge
Knowledge-EN
 สาเหตุของภาวะมีบุตรยาก สาเหตุของภาวะมีบุตรยาก มีผู้ประมาณการไว้ว่า 1 ใน 6 ของคู่สมรสจะมีปัญหาเรื่องมีบุตรยาก จำนวนคู่สมรสที่มีบุตรยากในปัจจุบันมีมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากหลายสาเหตุเช่นการแต่งงานช้าลง สาเหตุของภาวะมีบุตรยากนั้นพบว่า 30-40% เกิดจา...
30 April 2021
Knowledge
Jetanin Hospital ? "เพิ่มโอกาสความสำเร็จด้วย IMSI ที่เจตนิน" ????‍? ในกรณีที่ฝ่ายชายมีอสุจิที่มีปัญหา เจตนินขอแนะนำเทคนิค #IMSI (Intracytoplasmic Morphologically Selected Sperm Injection) เพื่อเลือกอสุจิก่อนการผสมไข่กับอสุจิ โดยที่นักวิทยาศาสตร์จะเลื...
30 April 2021
Knowledge
iBaby 8 ข้อห้ามหลังใส่ตัวอ่อน อะไรที่ไม่ควรทำ ?อะไรที่ทำได้บ้าง ? มาฟังคุณหมออธิบายกันค่ะ ...
26 April 2021
Knowledge
iBaby เพิ่มความหนาของเยื่อบุโพรงมดลูกและผนังมดลูก ด้วย PRP อย่างไร ...
26 April 2021
Knowledge
iBaby PRP กับการมีลูกยากPRP คืออะไร ?ช่วยรักษาภาวะมีลูกยากได้อย่างไร ? มาฟังคุณหมออธิบายกันค่ะ ...
22 April 2021
Knowledge
iBaby ตัวอ่อน Mosaic คืออะไร ? ใส่ได้หรือไม่ ? มีโอกาสตั้งครรภ์แค่ไหน ? มีความเสี่ยงอะไรบ้าง ? มาฟังคุณหมออธิบายกันค่ะ 20 เมษายน 2564 ·...
22 April 2021
Knowledge
Bangkok RFG Center - อาร์เอฟจี??ตอบคำถามผู้มีบุตรยาก จากทางบ้าน??โดย อาจารย์ วรประภา ลาภิกานนท์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผู้มีบุตรยาก ประจำ Bangkok RFG IVF Center————————————————?สอบถามเพิ่มเติมและนัดหมายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ?Tel : 062-584-6161, 02-103-6378?...
22 April 2021
Knowledge
Deep & Harmonicare IVF Center วิธีหลีกเลี่ยงและป้องกัน เมื่อคนไข้อาจมีภาวะรังไข่ถูกกระตุ้นมากเกินไปจากนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นพ.วศิน นาคนาม-------------------------------------------------สามารถ add line , Inbox หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมและนัดหมายแพทย...
19 April 2021
Knowledge
Knowledge-EN
สูตรการกระตุ้นไข่ในการทำเด็กหลอดแก้วมีกี่วิธี จะทราบได้อย่างไรว่าวิธีไหนเหมาะสมที่สุดจากนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นพ.ชัยสึก จิวะธนะพร-------------------------------------------------สามารถ add line , Inbox หรือโทรสอบถามเพิ่มเติมและนัดหมายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ...
08 April 2021
Knowledge
Knowledge-EN
???????? ?.?.?. ????????? : ??.6❝ภาวะท่อนำไข่ที่ผิดปกติ ยังสามารถมีบุตรได้หรือไม่❞ท่อนำไข่คืออะไร หากมีภาวะบวม อุดตัน จะส่งผลต่อการมีบุตรยากอย่างไร และในกรณีที่ฝ่ายหญิงทำหมันแล้วต้องการกลับมามีบุตรอีก ทำได้อย่างไร?พบคำตอบโดย : คุณหมอนิ พญ.นิศารัตน์ ส...