THAILAND IVF Clinic Information Center 

Call Center : 02-949-7806     

  Monday - Friday 08:30 - 17:30
  Saturday and Sunday - CLOSED

 Phone: (66) 02-949-7816-20
 [email protected]

  WorldMedic Information & Technology 
  42/1 Ramindra Rd. Bangkok.

×

Warning

Error loading component: com_easysocial, Component not found.

VFC วีเอฟซี - 7 พฤติกรรมเสี่ยงมีบุตรยาก อยากมีลูกต้องเลี่ยง! 

VFC วีเอฟซี - 7 พฤติกรรมเสี่ยงมีบุตรยาก อยากมีลูกต้องเลี่ยง!

สาวโสดหรือสาวๆที่ยังไม่แต่งงาน อาจจะคิดไม่ถึงว่า กิจวัตรปกติที่เราทำในชีวิตประจำวันนั้นทำให้เสี่ยงต่อการมีบุตรยากในอนาคต หากสาวๆฝัน อยากจะสร้างครอบครัวและมีลูก
ต้องหยุดพฤติกรรมเสี่ยงเหล่านี้ เพราะอาจจะกระทบต่อการมีบุตรได้!
ดื่มแอลกอฮอล์มากไป การดื่มเหล้า เบียร์ หรือไวน์มากเกินไป ส่งผลให้โอกาสในการมีลูกลดลงถึง 50% สาวๆที่ชอบสังสรรค์ หากดื่มแอลกอฮอล์บ่อย อาจจะทำให้เกิดภาวะมีบุตรยากได้ในอนาคต
สูบบุหรี่เป็นประจำ ซึ่งผู้ที่สูบบุหรี่มากกว่าวันละ 10 มวน ส่งผลให้มีลูกยากได้กว่าผู้หญิงทั่วไปถึง 3 เท่า เพราะในบุหรี่มีสารพิษมากมายที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และมีผลกระทบต่อการลดประสิทธิภาพของมดลูกที่เป็นที่ฝังของตัวอ่อนอีกด้วย ผู้ที่กำลังวางแผนตั้งครรภ์ หรืออยากมีลูกควรหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ และนอกจากนี้บุหรี่ยังทำให้ผู้หญิง ถึงวัยหมดประจำเดือน (วัยทอง) เร็วกว่าปกติถึง 2 ปี และทำให้กระดูกผุหรือเปราะเร็วขึ้นอีกด้วย
ความเครียด นอกจากจะส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตใจแล้ว ยังกระทบมาถึงการมีลูกยากอีกด้วย เพราะฮอร์โมนจากความเครียดจะรบกวนการทำงานของฮอร์โมนในระบบสืบพันธุ์ ส่งผลให้เกิดภาวะไม่ตกไข่ ทำให้ไข่เจริญเติบโตไม่สมบูรณ์ และทำให้ไข่ที่ปฏิสนธิแล้วฝังตัวที่มดลูกได้ยากขึ้น
กินอาหารไม่มีประโยชน์ หรือการรับประทานอาหารแบบแบบเดิมซ้ำๆ จะส่งผลให้สารอาหารเข้าไปเลี้ยงร่างกายไม่เพียงพอ และมีผลต่อภาวะการมีบุตรยาก ดังนั้นควรเลือกรับประทานอาหารที่หลากหลายอย่างเหมาะสม โดยเฉพาะผักและผลไม้ ควรทานเป็นประจำ
ดื่มกาแฟเกินวันละสองแก้ว ผู้ที่ได้รับคาเฟอีนมากกว่า 300 มิลลิกรัมต่อวันหรือเทียบเท่ากับกาแฟชงเอง 3 ถ้วย จะมีความเสี่ยงที่จะมีลูกได้ยากขึ้น เนื่องจากคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟจะส่งผลให้การตั้งครรภ์นั้นชะลอลง และทำให้โอกาสการมีลูกลดลงถึง 26% ดังนั้น ผู้ที่ดื่มกาแฟบ่อยๆ ควรจะควบคุมปริมาณคาเฟอีนที่ได้รับในแต่ละวันด้วย
ไม่ออกกำลังกาย การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายแล้ว ยังกระตุ้นความรู้สึกทางเพศ ซึ่งการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอจะช่วยกระตุ้นการเจริญพันธุ์ การทำงานของหัวใจและระดับพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม และหากสุขภาพไม่แข็งแรงโอกาสที่จะมีลูกก็ลดน้องลงไปด้วย
ร่างกายได้รับสารเคมีต่างๆ มากเกินไป ทั้งสารเคมีจากเครื่องสำอาง จากการสูดดม หรือการทานอาหารที่ปนเปื้อนสารเคมี สารโลหะหนักอย่างตะกั่ว และสารเคมีต่างๆ ที่สะสมในร่างกายจะส่งผลต่อการทำงานของรังไข่ทำให้เซลล์สืบพันธุ์ทำงานผิดปกติ
การดูแลร่ายกายเป็นเรื่องสำคัญและส่งผลไปถึงอนาคตของการมีลูกและครอบครัว ความแข็งแรงและความพร้อมของร่างกาย จึงจำเป็นมากสำหรับการตั้งครรภ์และมีบุตร ✨??
-------------------------------------
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ที่
VFC ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อการมีบุตร
? Hotline : 082-903-2035
? Facebook : @VFertilityCenter
? Line : @vfertilitycenter(https://lin.ee/riKcYHl)
? อ่านบทความสุขภาพ : https://v-ivf.com/article/

By accepting you will be accessing a service provided by a third-party external to https://thailand-ivf.com/main/